Các chuyến bay quốc tế từ Đà Nẵng sẽ làm thủ tục tại nhà ga mới T2

Các chuyến bay quốc tế từ Đà Nẵng sẽ làm thủ tục tại nhà ga mới T2

Từ ngày 9/5/2017 Nhà ga T2 là khu vực nhà ga quốc tế của sân bay quốc tế Đà Nẵng được sử dụng chính thức nhằm đáp ứng nhu cầu chất lượng dịch vụ hàng không, khắc phục tình trạng quá tải của nhà ga hiện tại.

Nhà ga hành khách quốc tế T2 của sân bay Đà Nẵng cũng là công trình quan trọng để phục vụ năm APEC 2017. Nằm gần vị trí nhà ga hiện tại, nhà ga quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng được thiết kế và lắp đặt trang thiết bị hiện đại với 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy thủ tục xuất cảnh, 22 quầy thủ tục nhập cảnh và 10 cửa ra máy bay với công suất 6 triệu khách/năm.

9/5/2017, tất cả các chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines đến và đi từ sân bay Đà Nẵng sẽ được chuyển khai thác từ nhà ga hành khách T1 sang nhà ga mới T2.

Đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh: “Việc chuyển đổi này nhằm đưa các quầy làm thủ tục quốc tế của Vietnam Airlines tập trung về một điểm riêng biệt, giúp cho hành khách thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục, gửi hành lý và lên tàu bay”.

Các chuyến bay quốc tế từ Đà Nẵng sẽ làm thủ tục tại nhà ga mới T2

Các chuyến bay quốc tế từ Đà Nẵng sẽ làm thủ tục tại nhà ga mới T2

Vietnam Airlines sẽ triển khai tổng số 22 quầy làm thủ tục cố định tại tầng 2, cánh trái của nhà ga mới, sân bay quốc tế Đà Nẵng, trong đó có 3 quầy làm thủ tục cho khách hạng Thương gia là quầy số 20, 21, 22. Ngoài ra, hãng có thể mở rộng thêm quầy làm thủ tục tại cánh phải khi cần, tùy theo thực tế khai thác.

Quầy vé và quầy đại diện Vietnam Airlines nằm đối diện khu vực làm thủ tục của Hãng. Khu vực nhận hành lý của chuyến bay đến và quầy thông tin hành lý thất lạc được bố trí hợp lý tại khu vực cách ly đến ở tầng trệt.

Ngoài ra, tại khu vực cách ly đi ở tầng 3 còn có phòng khách hạng Thương gia rộng 860m2 với sức chứa hơn 180 chỗ sẽ phục vụ các khách hàng thường xuyên và khách hạng thương gia của Vietnam Airlines cũng như các hãng hàng không quốc tế khai thác tại nhà ga mới T2, sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đối với các chuyến bay quốc tế khi chuyển sang khai thác tại nhà ga mới T2 Đà Nẵng, thời gian mở quầy làm thủ tục vẫn được áp dụng là 3 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian đóng quầy là 50 phút trước giờ khởi hành.

11/05/2017, các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Jetstar Pacific tại sân bay Đà Nẵng sẽ được chuyển sang phục vụ tại khu vực nhà ga mới T2, sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Cụ thể, từ 11/5, tất cả hành khách bay quốc tế của Jetstar xuất phát tại Đà Nẵng sẽ được phục vụ làm thủ tục tại quầy thủ tục số 42, 43, 44 của nhà ga mới T2. Máy bay chở hành khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng sẽ hạ cánh và khách làm thủ tục nhập cảnh ở khu vực mới T2.

Liên quan đến việc chuyển đổi khu vực làm thủ tục mới, Jetstar Pacific lưu ý hành khách bay quốc tế nên có mặt ở sân bay Đà Nẵng sớm trước 2 tiếng so với giờ bay dự kiến để tránh những phát sinh. Theo quy định, các chuyến bay quốc tế sẽ đóng chuyến, ngừng làm thủ tục trước 50 phút so với giờ bay dự kiến.

Riêng các chuyến bay nội địa của Hãng, vẫn phục vụ tại vị trí hiện nay.

 

Kết Nối Bạn Bè