Vietstar Airlines: Hãng hàng không mới sắp hoạt động tại Việt Nam

Vietstar Airlines: Hãng hàng không mới sắp hoạt động tại Việt Nam

Theo thông tin gần đây nhất cho biết, Vietstar Airlines: Hãng hàng không mới sắp hoạt động tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ cạnh tranh dữ dội cùng ba hãng cựu hàng không Vietjet Air – Vietnam Airlines – Jetstar Pacific. Dự đoán, khi hãng hàng không Vietstar Airlines chính thức đi vào hoạt động thì trên thị trường vé trong nước, người dân Việt sẽ càng có cơ hội săn được những chiếc vé máy bay giá siêu rẻ phủ khắp nhiều chặng bay.
Bộ Giao thông Vận tải vừa đề nghị Thủ tướng cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt – Vietstar Airlines.
Vietstar Airlines có số vốn điều lệ 800 tỷ đồng sẽ tham gia thị trường hàng không trong nước với tư cách là nhà vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa. Trong 5 năm đầu hoạt động, hãng hàng không này dự kiến khai thác đội tàu bay gồm 3 chiếc Boeing 737 và Airbus 320. Hãng cũng đã xuất trình được thỏa thuận thuê 3 tàu bay Boeing 737 với một công ty cho thuê máy bay.

Vietstar Airlines: Hãng hàng không mới sắp hoạt động tại Việt Nam

Vietstar Airlines: Hãng hàng không mới sắp hoạt động tại Việt Nam

 

Vietstar đã xây dựng phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm rõ ràng với các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho giai đoạn 5 năm đầu với thị trường mục tiêu và đường trục nội địa Bắc – Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á; định hướng là hãng hàng không vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam.

Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt được thành lập năm 2010, là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng. Doanh nghiệp đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Hiện Việt Nam có 4 hãng hàng không dân dụng là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, VASCO.

Sự ra đời của hãng hàng không mới này, đặt một dấu chấm hỏi và một sự tò mò lớn đối với người dân khắp cả nước, đặc biệt là những đại lý bán vé máy bay và những hành khách thường xuyên có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.

Theo nguồn tin: vnexpress.net

 

Kết Nối Bạn Bè