Vietnam Airlines nối lại đường bay đến Nhật, Hàn, Úc

Khi tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng cải thiện theo hướng tích cực nên hàng không quốc tế đã được phép khôi phục một số chặng; cụ thể là từ ngày 01/4/2021 đến 30/6/2021 hãng Vietnam Airlines nối lại một số đường bay đến Nhật, Hàn, Úc – chính xác là 04 đường bay quốc tế gồm Hà Nội – Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội – Sydney và TP.HCM – Sydney (Úc).

Tần suất khai thác hoạt động

Cụ thể, kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế như sau:

  • Các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ Năm hàng tuần.
  • Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3,8,11,16,23,27,29 trong tháng 4/2021. Tháng 5,6/2021, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy.
  • Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần.
  • Các chuyến bay từ TP.HCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ Năm và Chủ Nhật.

Hiện tại, theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước.

Hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

Vietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tế

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về; theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam; VNA vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương; và chuyến bay chở chuyên gia.

Ngoài ra, VNA cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản; Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Hiện nay, các chuyến bay quốc tế đang được VNA thực hiện theo tiêu chuẩn phòng; chống dịch mức 4 – mức cao nhất trong hệ thống an toàn dịch bệnh của Hãng. Các biện pháp của VNA được đánh giá đảm bảo mức độ an toàn dịch bệnh cao hơn tiêu chuẩn của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam; tương đương mức 4/5 sao của Tổ chức đánh giá hàng không Skytrax và xếp hạng 7/7 sao theo AirlineRatings.

Kết Nối Bạn Bè