Vietnam Airlines chào mừng khách hàng thứ 20 triệu

Hãng hàng không Việt Nam chào đón khách hàng thứ 20 triệu

Lúc 13:55 ngày 07/12/2016 hãng hàng không Vietnam Airlines chào mừng khách hàng thứ 20 triệu và mừng chuyến bay điều hành thứ 700 nghìn trong năm 2016 tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Vietnam Airlines chào mừng khách hàng thứ 20 triệu

Vietnam Airlines chào mừng khách hàng thứ 20 triệu

Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển vượt bậc của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM).
Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN311 từ Narita (Nhật Bản) về Hà Nội, đồng thời chở hành khách thứ 20 triệu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam trong năm 2016. Chuyến bay đặc biệt VN311 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài được chào đón bằng nghi lễ phun nước
Khách thứ 20 triệu là ông Mamoru Kato, quốc tịch Nhật Bản; khách 19.999.999 là ông Oda Junichi, quốc tịch Nhật Bản và khách thứ 20.000.001 là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, quốc tịch Việt Nam.

Năm 2016, Vietnam Airlines ước vận chuyển 20,6 triệu lượt khách; liên tục tiếp nhận và khai thác thành công đội tàu bay thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350; đảm bảo thông suốt công tác khai thác bay và an toàn an ninh hàng không.

Đây cũng là năm ghi nhiều dấu ấn phát triển của Vietnam Airlines như hoàn tất các thủ tục để tập đoàn hàng không hàng đầu Nhật Bản ANA Holdings chính thức trở thành cổ đông chiến lược và được tổ chức SkyTrax công nhận là hãng hàng không 4 sao tiêu Thứ trưởng Bộ GTVT, đại diện lãnh đạo TCTHKVN và TCT Quản lý Bay VN và các hành khách đặc biệt chào mừng hành khách 20 triệu và chuyến bay điều hành thứ 700 nghìn

Năm 2016, VATM điều hành an toàn ước đạt trên 742 nghìn chuyến, tăng trên 16% so với thực hiện năm 2015. VATM đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực vùng trời và năng lực thông qua tại các sân bay trọng yếu như: đưa vào khai thác hệ thống đường bay cao tốc song song một chiều trục Bắc – Nam; ra mắt Trung tâm Quản lý luồng không lưu và chuyển đổi phương thức dẫn đường đi/đến dựa trên tính năng dẫn đường tiên tiến – RNAV1 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đánh giá: “Lễ đón hành khách thứ 20 triệu và điều hành chuyến bay thứ 700.000 trong năm 2016 là sự khẳng định của ngành hàng không dân dụng Việt Nam đối với trong nước cũng như quốc tế trong công tác điều hành, quản lý và phục vụ vận tải hành khách nói chung. Thay mặt Bộ GTVT, xin chúc mừng sự thành công của Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý Bay Việt Nam.”

Chủ tịch Phạm Ngọc Minh và TGĐ Dương Trí Thành trao quà cho ba hành khách đặc biệt. Hành khách 20 triệu được tặng 1 năm bay miễn phí trên tất cả các chặng bay do VNA khai thác. Hai hành khách 19.999.999 và 20.000.001 được tặng 1 năm bay miễn phí trên đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản do VNA khai thác.

Để thỏa mãn nhu cầu tăng trưởng, phát triển của vận tải Hàng không trong nước và quốc tế, đưa chất lượng dịch vụ vận tải Hàng không và bảo đảm hoạt động bay Việt Nam vươn tầm thế giới, 02 Tổng công ty cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn 100% các chuyến bay trong vùng trách nhiệm; tăng cường đầu tư, đổi mới công nghệ, hiện đại hóa hệ thống trang thiết bị chuyên ngành; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phấn đấu trở thành một trong những Nhà cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay hàng đầu khu vực Đông Nam Á và trở thành một trong những hãng hàng không được ưa chuộng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nguồn: Vietnam Airlines

 

Kết Nối Bạn Bè