Việt Nam tạm dừng Khai báo y tế Covid-19 đối với người nhập cảnh

Theo quy định mới nhất (ngày 27/04/2022) thì hiện tại Việt Nam tạm dừng Khai báo y tế Covid-19 đối với người nhập cảnh; bởi lẽ thời gian này tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát theo chiều hướng khá tốt.

Vậy thế cho nên sẽ tiện lợi cho tất cả chúng ta trong quá trình di chuyển, tạo một tinh thần thoải mái và trải nghiệm được những chuyến bay lý thú nhất.

Dừng Khai báo y tế Covid-19 đối với người nhập cảnh

Tại Việt Nam, thông tin từ Bộ Y tế cho biết dịch COVID-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cao.

Căn cứ tình hình dịch COVID-19 và Nghị định số 89/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện các nội dung, cụ thể:

✨Tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 27/4/2022.

✨Duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Nghị định số 89/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

✨Chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

Việt Nam tạm dừng Khai báo y tế Covid-19 đối với người nhập cảnh

Việt Nam tạm dừng Khai báo y tế Covid-19 đối với người nhập cảnh

Bên cạnh đó, Bộ Y tế sẽ liện tục tục cập nhật, cung cấp thông tin về hình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Trân trọng thông tin đến Quý hành khách!

Thông tin tư vấn đặt vé 24/7:

CÔNG TY TNHH DU LỊCH BAY VIỆT MỸ

  • Văn phòng đại diện: 48 Cách Mạng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM
  • Booker tư vấn: 0908 380 888 – 0916 234 072
  • Website: vemaybayduyduc.vn – vemaybayduyduc.com
Kết Nối Bạn Bè