Turkish Airlines và Vietnam Airlines ký kết hợp tác liên danh

Hãng hàng không Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ – Turkish Airlines, thành viên của Star Alliance, và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines, thành viên của SkyTeam, vừa ký kết thỏa thuận hợp tác liên danh (codeshare). Hợp tác sẽ mang đến những lựa chọn chuyến bay linh hoạt, đa dạng hơn cho hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các khu vưc lân cận hai nước.

Theo đó, hành khách có thể đặt chỗ, mua vé trên Turkish Airlines và Vietnam Airlines để bay giữa Istanbul – Hà Nội, Tp HCM và giữa Hà Nội – Đà Nẵng, Tp HCM – Đà Nẵng. Các điểm đến là những trung tâm kinh tế, xã hội, du lịch quan trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Turkish Airlines và Vietnam Airlines ký kết hợp tác liên danh – mở rộng nhiều chặng quốc tế

Tổng giám đốc của Turkish Airlines, ông Bilal Ekşi cho biết: “Thỏa thuận liên danh sẽ giúp tăng cường vững chắc hơn nữa hợp tác giữa hai hãng hàng không Quốc gia. Qua đó, nhiều hành khách sẽ có thể ghé thăm hai đất nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp, độc đáo. Ngoài ra, với khả năng cung ứng chỗ đang không ngừng tăng lên, cũng như sự đa dạng hóa sản phẩm trong tương lai, thỏa thuận sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của hai hãng hàng không.”

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines phát biểu: “Sự hợp tác của hai hãng hàng không sẽ mang đến thêm nhiều lựa chọn và lợi ích hấp dẫn cho hành khách, đồng thời góp phần quan trọng mở rộng mạng đường bay và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines và Turkish Airlines. Bên cạnh đó, hợp tác sẽ giúp thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút thêm nhiều hành khách ghé thăm hai đất nước.”

Nói về 2 hãng hàng không quốc gia

Hãng hàng không Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ – Turkish Airlines được thành lập từ năm 1933 với đội bay ban đầu chỉ có 5 chiếc. Đến nay, Turkish Airlines là thành viên của liên minh hàng không Star Alliance, khai thác đội máy bay gồm 416 chiếc bay tới 344 điểm đến trên toàn thế giới với 53 điểm đến trong nước và 291 điểm quốc tế tại 129 quốc gia.

Vietnam Airlines là hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đóng vai trò chủ lực trong vận tải hàng không của Việt Nam và khu vực. Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận tải hàng không trên gần 100 đường bay đến các điểm đến nội địa Việt Nam và quốc tế. Sở hữu đội tàu bay hiện đại 100 chiếc, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên ở Khu vực châu Á – Thái Bình Dương khai thác đồng thời hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350.

Hành khách toàn cầu yêu thích dịch vụ của Vietnam Airlines bởi sự an toàn, đúng giờ cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Vietnam Ailrines đã duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao của Skytrax trong nhiều năm liên tiếp và đang từng bước nâng cấp lên tiêu chuẩn 5 sao.

Kết Nối Bạn Bè