Pacific Airlines tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA

Hãng hàng không Pacific Airlines – thành viên của VNA Group tiếp tục đạt chứng nhận an toàn khai thác quốc tế IOSA, sau khi các chuyên gia của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đến đánh giá trực tiếp, chứng nhận thẩm định hệ thống quản lý vận hành an toàn của Pacific Airlines được công nhận trên toàn cầu.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp, kể từ năm 2016, Pacific Airlines liên tục duy trì được chứng nhận an toàn khai thác quốc tế. Đồng thời duy trì lịch sử hoạt động an toàn trên 30 năm thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

IOSA khẳng định và đánh giá cao về những nổ lực nhà Pacific Airlines

IOSA là Chương trình đánh giá an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA, bao gồm hệ thống các tiêu chuẩn, quy định và quy trình theo chuẩn quốc tế, như:

  • Hệ thống tổ chức và quản lý (ORG), Khai thác bay (FLT), Kiểm soát – Điều hành bay (DSP), Kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay (MNT), Khai thác khoang hành khách (CAB), Khai thác mặt đất (GRH), Khai thác hàng hoá (CGO), An ninh hàng không (SEC), nhằm đánh giá một cách toàn diện năng lực hệ thống kiểm soát và quản lý hoạt động của Hãng hàng không.

Khía cạnh khác

Thông thường, việc đánh giá gia hạn chứng nhận theo tiêu chuẩn IOSA được thực hiện tại chỗ với tần suất 2 năm/lần.

Riêng năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng dịch Covid-19, mạng đường bay bị hạn chế cùng với quy định về cách ly bắt buộc IATA đã đưa ra giải pháp với hình thức đánh giá gia hạn IOSA từ xa (IOSA remoted audit). Năm 2022, IATA bắt đầu triển khai trở lại việc đánh giá trực tiếp tại Hãng hàng không.

Pacific Airlines đáp ứng gần 1.000 tiêu chuẩn và quy trình

Trong đợt đánh giá lần này, Pacific Airlines đã đáp ứng gần 1.000 tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt được đề xuất trong chương trình, tiếp tục duy trì chứng nhận an toàn khai thác quốc tế đến tháng 11/2024.

Năm 2022, Pacific Airlines đã thực hiện được gần 17.000 chuyến bay an toàn 100%. Vận chuyển gần 2,5 triệu lượt khách.

Việc tiếp tục đạt chứng chỉ IOSA tiếp tục khẳng định yếu tố An toàn luôn được ưu tiên số 1, đồng thời tăng thuận lợi cho Hãng trong kế hoạch mở rộng khai thác quốc tế trong thời gian tới.

Kết Nối Bạn Bè