Ngành Đường sắt tiếp tục giảm 30% giá vé tàu, tăng cường phòng dịch Covid 19

Nhằm sẻ chia và đồng hành cùng hành khách trong các chuyến hành trình trở về bên gia đình trong chiến dịch vận tải Tết vừa qua. Bên cạnh nhiều chương trình hỗ trợ hướng tới khách hàng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 như: Bảo lưu vé cho hành khách trong vòng 1 năm, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có nhu cầu đổi, trả vé… Từ nay đến 28/02/2021, ngành Đường sắt tiếp tục giảm tới 30% giá vé đối với tất cả các đoàn tàu Thống Nhất.

Ngành Đường sắt tiếp tục giảm 30% giá vé tàu, tăng cường phòng dịch Covid 19

Theo đó, giá vé sau tết chiều Hà Nội – Sài Gòn chỉ có giá từ 880.000 đồng, Đà Nẵng – Sài Gòn chỉ từ 644.000 đồng, Diêu Trì – Sài Gòn chỉ từ 480.000 đồng, Vinh – Sài Gòn chỉ từ 822.000 đồng…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổng công ty ĐSVN vẫn tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu như: thực hiện việc phun khử trùng trên tàu, dưới ga thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu, bố trí giãn cách đảm bảo an toàn trên các toa tàu… Mặc dù vận tải đường sắt luôn được đánh giá là phương tiện vận tải có nguy cơ lây nhiễm thấp do không gian toa xe rộng, đảm bảo đủ giãn cách và cơ chế lưu thông điều hòa không khí bằng khí tươi.

Tại các nhà ga, ngành đường sắt tăng cường công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn  bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn và thực hiện việc đo thân nhiệt cho hành khách khi vào ga lên tàu. Các vị trí tiếp xúc nhiều ở các khu vực phục vụ hành khách ở nhà ga, thực hiện 3 giờ vệ sinh sát khuẩn 1 lần, đối với các vị trí trên tàu thực hiện vệ sinh sát khuẩn 30 phút/lần… Đặc biệt, tại các nhà ga và trên các đoàn tàu, ngành đường sắt đều bố trí khu vực cách ly khi có trường hợp hành khách bị sốt hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh.

Trước đó, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến dịch bệnh phức tạp, lượng hành khách có nhu cầu trả vé tăng cao khiến ngành đường sắt gặp không ít khó khăn. Song để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và đảm bảo an toàn phòng dịch, Tổng công ty ĐSVN vẫn duy trì chạy tàu trên các tuyến, đưa người dân về quê ăn Tết an toàn.

Để được báo giá và tư vấn đặt mua vé tàu quý khách vui lòng liên hệ phòng vé Việt Mỹ – đại lý của Đường sắt Việt Nam. Hỗ trợ giao vé miễn phí tận nơi cho hành khách tại Tp Hồ Chí Minh.

 

Kết Nối Bạn Bè