Ngành Đường sắt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp COVID19 tại TP Đà Nẵng. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch trong tình hình mới và đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu.

Ngành Đường sắt lập thêm tàu tăng cường từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngày 27/7/2020. Chiều Đà Nẵng – Hà Nội chạy thêm tàu SE20 xuất phát lúc 18h45, chiều Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh chạy thêm tàu SE27 xuất phát lúc 20h20.

Miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ (Quảng Nam), Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 27/7 đến 12/8/2020. (Vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 04 tiếng, vé tập thể trả trước giờ chạy tàu 10 tiếng).

Ngành Đường sắt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và hành khách đi tàu. Đường sắt Việt Nam yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các nhà ga và trên các đoàn tàu.

Tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, bố trí nhân viên ngành đường sắt và y tế túc trực thường xuyên. Nhằm kiểm soát và kịp thời phát hiện nếu có trường hợp khách có biểu hiện nhiễm bệnh, hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… trước khi lên tàu.

Ngành Đường sắt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Tại tất cả các ga, tăng cường vệ sinh, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực của nhà ga. Nhân viên có tiếp xúc với hành khách đều phải đeo khẩu trang khi tác nghiệp, tăng cường công tác tuyên truyền cho những người dân, hành khách đi tàu về các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua hệ thống phát thanh tại nhà ga theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Đối với nhân viên trên tàu, yêu cầu tất cả nhân viên đeo khẩu trang khi tác nghiệp, quan sát hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, thông báo ngay cho phòng y tế tại nhà ga khi hành khách đó xuống tàu để cách ly theo dõi kịp thời. Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều phải phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và bên ngoài trước khi chở khách chuyến tiếp theo.

Ngành Đường sắt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trường hợp Bệnh nhân 419 là hành khách đi tàu SE7 ngày 21/7/2020 (từ ga Đà Nẵng đến ga Quảng Ngãi). Ngành Đường sắt đã phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương thông tin tới các hành khách đi cùng đồng thời tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ toa xe.

Trong những ngày tới, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu đi lại của hành khách, ngành Đường sắt sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu trên các tuyến trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

 

Kết Nối Bạn Bè