Khách chưa khai báo y tế sẽ không được lên máy bay

Theo tin hàng không mới nhất cho hay Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng từ chối bay với hành khách không khai báo y tế và vi phạm quy định chống dịch, từ 4/4 – theo đó khách chưa khai báo y tế sẽ không được lên máy bay.

Cục Hàng không VN bắt buộc hành khách khai báo y tế (KBYT) trước khi lên máy bay

Ngày 5/4, đại diện Cục Hàng không VN (Bộ Giao thông Vận tải) cho hay đã yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn hành khách BKYT điện tử khi làm thủ tục trực tuyến.

Trường hợp để hành khách chưa BKYT lên tàu bay; các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Các hãng bay chịu trách nhiệm bố trí nhân sự tại khu vực checkin để hỗ trợ; và hướng dẫn đối với hành khách khai báo y tế; phối hợp với các cảng hàng không thông báo cho hành khách việc này trên hệ thống phát thanh; màn hình tại nhà ga.

Các cảng hàng không phối hợp với từng hãng để đảm bảo tất cả hành khách khi đi qua cửa soi chiếu an ninh đều hoàn thành việc BKYT; tránh ùn tắc ở khu vực xếp hàng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong thời gian qua tại một số sân bay lượng khách tăng cao; hành khách phải xếp hàng chờ đợi ở nơi làm thủ tục. Hãng này đã lưu ý hành khách chủ động sắp xếp lịch trình; có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 2 tiếng; để hoàn thành thủ tục trước khi bay.

Hiện tại sân bay Nội Bài; những người đi hãng Vietnam Airlines khi làm thủ tục checkin lấy vé lên máy bay sẽ được nhân viên nhắc nhở BKYT; kết quả được chuyển thành mã QR code.

Kết Nối Bạn Bè