IATA công nhận Jetstar thuộc hãng đạt chuẩn an toàn Quốc Tế

Jetstar Pacific đạt chuẩn an toàn khai thác quốc tế IOSA

Là hãng hàng không có kinh nghiệm chuyên chở suốt 10 năm qua cho các hành trình trong và ngoài nước – Jetstar luôn làm tốt nhiệm vụ của mình và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ phía khách hàng. Gần đây nhất Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA công nhận Jetstar thuộc hãng đạt chuẩn an toàn Quốc Tế IOSA – IATA Operational Safety Audit.

IATA công nhận Jetstar thuộc hãng đạt chuẩn an toàn Quốc Tế

IATA công nhận Jetstar thuộc hãng đạt chuẩn an toàn Quốc Tế

 

IATA công nhận Jetstar thuộc hãng đạt chuẩn an toàn Quốc Tế

Jetstar Pacific khai thác 40 đường bay nội địa và quốc tế

Hiện tại, Jetstar Pacific đang khai thác 40 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cùng mạng bay giá rẻ của Jetstar Group đến 80 điểm đến 17 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hãng có hai cổ đông chính của Jetstar Pacific là Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Úc – Qantas Airways.

  • Chương trình kiểm soát an toàn khai thác của IATA (IOSA) được sử dụng để đánh giá hệ thống quản lý vận hành và kiểm soát tiêu chuẩn an toàn của các hãng hàng không. Việc tuân thủ các tiêu chuẩn và điều luật do IOSA đưa ra giúp hãng hàng không đảm bảo an toàn tối đa cho mọi hoạt động khai thác trọng yếu, tăng thêm thuận lợi cho Jetstar Pacific mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

Jetstar Pacific Airlines: Safety Managerment System

Hiện Jetstar Pacific đang vận hành hệ thống an toàn (SMS – Safety Managerment System) phê chuẩn bởi Cục Hàng không Việt Nam, SMS tiêu chuẩn của IATA, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO và Hãng hàng không quốc gia Úc – Qantas Airways.

  • Bên cạnh các tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng, Jetstar Pacific đã triển khai Hệ thống chuẩn đoán và phân tích, phòng ngừa các nguy cơ tiềm ẩn. Hệ thống phân tích rủi ro (Risks Managerment) được tiến hành khi có sự thay đổi về khai thác.

Ngoài ra Jetstar Pacific cũng triển khai hội đồng an toàn đến từng bộ phận như kỹ thuật, khai thác mặt đất và hàng hóa, khai thác bay… Văn hóa An toàn (Just Culture) cũng được Jetstar Pacific thực hiện đến toàn bộ cán bộ, nhân viên của Công ty nhằm khuyến khích tất cả mọi người báo cáo thông qua hệ thống OSCAR (Operational safety & Company Advisory Reporting) nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho hoạt động khai thác.

 

Kết Nối Bạn Bè