Hành khách Vietnam Airlines bị ảnh hưởng bởi Covid được hoàn vé ra Voucher

Hành khách Vietnam Airlines có thể lựa chọn phương án hoàn vé ra Travel Voucher. Chính sách này áp dụng cho vé nội địa có chuyến bay khởi hành từ 29/01/2021, đối với cả trường hợp khách yêu cầu hoàn vé tự nguyện và trường hợp chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do dịch Covid-19 hoặc yêu cầu của nhà chức trách.

Hành khách Vietnam Airlines bị ảnh hưởng bởi Covid được hoàn vé ra Voucher

Đây là phương án nhanh chóng, tiện lợi được Vietnam Airlines khuyến khích hành khách thực hiện. Cụ thể, hành khách có thể thực hiện hoàn vé sang Travel Voucher với giá trị 110% giá vé được chi hoàn và 100% giá trị các loại thuế, phí, phụ thu chưa sử dụng. Hành khách cũng được miễn lệ phí hoàn vé khi đổi sang Voucher, có thể sử dụng Voucher để đổi ra các sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines (vé máy bay, hành lý, chọn ghế ngồi, nâng hạng…) có tổng giá trị tương đương giá trị voucher. Travel Voucher có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm từ ngày xuất.

Để bảo vệ quyền lợi của hành khách, trong trường hợp lịch bay bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 hoặc yêu cầu của nhà chức trách, việc hoàn vé sang voucher áp dụng cho cả những khách mà điều kiện vé mua ban đầu là không được chi hoàn.

Với vé mua ban đầu có điều kiện “được chi hoàn”, khách có thể yêu cầu chi hoàn voucher về hình thức thanh toán ban đầu sau 03 tháng kể từ ngày xuất voucher (có thu phí hoàn theo điều kiện áp dụng giá vé).

Bên cạnh hỗ trợ hoàn vé, Vietnam Airlines tiếp tục chính sách hỗ trợ miễn lệ phí và miễn điều kiện đổi vé cho hành khách có vé bay từ ngày 29/01/2021 mà chuyến bay bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà chức trách tại các sân bay đã triển khai đo thân nhiệt tất cả hành khách tại cửa vào nhà ga và hoặc cửa an ninh soi chiếu bằng máy quét hoặc dụng cụ đo thân nhiệt cầm tay. Đồng thời để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, Vietnam Airlines sẽ thực hiện đo thân nhiệt của khách một lần nữa tại cửa ra máy bay.

Quý hành khách cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, hợp tác đo thân nhiệt khi có yêu cầu, hoàn thành khai báo y tế điện tử tại nhà trước khi đến sân bay qua website https://tokhaiyte.vn, lưu ý đeo khẩu trang trong suốt thời gian tại sân bay và trên máy bay.

Để biết thêm thông tin và tư vấn đặt vé máy bay quý khách có thể liên hệ phòng vé Việt Mỹ theo hotline: 0908 380 888 – 0906 099 992 để được hỗ trợ.

 

Kết Nối Bạn Bè