Danh sách sân bay quốc tế tại Đài Loan (Taiwan)

Phòng vé Việt Mỹ xin cập nhật danh sách các sân bay quốc tế tại Đài Loan (Taiwan) để quý khách có thể tham khảo, lựa chọn điểm đến phù hợp khi đặt vé máy bay đi Đài Loan.

Đài Loan là một trong những điểm du lịch châu Á vô cùng cuốn hút đối với du khách Việt. Nếu như bạn có dự định đặt chân tới đảo quốc Đài Loan thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được chúng tôi cung cấp dưới đây.

Hiện tại, ở Đài Loan có 19 sân bay hoạt động. Trong đó có 4 sân bay quốc tế, 14 sân bay phục vụ nội địa và 1 sân bay đang phục vụ quân sự.

Danh sách sân bay quốc tế tại Đài Loan (Taiwan)

Danh sách các sân bay quốc tế tại Đài Loan

Hành khách tại Việt Nam mua vé máy bay đi Đài Loan sẽ khởi hành từ các sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng), sân bay quốc tế Cần Thơ (Cần Thơ), sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Và bay đến 1 trong các sân bay quốc tế tại Đài Loan.

STT Tên Mã IATA Mã ICAO Thành phố
1

Sân bay quốc tế Cao Hùng

(Kaohsiung International Airport)

KHH RCKH Cao Hùng
2

Sân bay quốc tế Đài Trung

(Taichung International Airport)

RMQ RCMQ Đài Trung
3

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

(Taiwan Taoyuan International Airport)

TPE RCTP Đào Viên
4

Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc

(Taipei Songshan Airport)

TSA RCSS Đài Bắc

1. Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan – Taiwan Taoyuan International Airport (TPE) nằm ở quận Đào Viên, Đài Loan cách trung tâm thủ đô Đài Bắc khoảng 40 km về phía Tây. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Đài Loan. Trung tâm của các hãng hàng không Eva Air, China Airlines với mạng đường bay rộng khắp đến châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Hiện tại, sân bay Đào Viên có 2 nhà ga chính phục vụ hành khách. Và trong tương lai sẽ có dự án xây dựng các nhà ga mới để tăng năng suất phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách. 

Danh sách sân bay quốc tế tại Đài Loan (Taiwan)

Phương tiện di chuyển từ sân bay

– Xe bus: Có khoảng 7 tuyến xe bus địa phương đón khách tại sân bay và vận chuyển hành khách về trung tâm thành phố. Bạn có thể đón bus tại khu vực bus ở nhà ga 1 (điểm đến B1) hoặc nhà ga 2 (hành lang phía đông bắc của tầng 1).

– Taxi: có sẵn ở sân bay 24/24 để phục vụ hành khách, bạn có thể đón taxi ở phía tây nhà ga số 1 và sảnh đến của nhà ga số 2.

– Đường sắt cao tốc: Tuyến đường sắt cao tốc Đài Loan (còn gọi là THSR, HSR) khoảng 345 km chạy dọc bờ biển phía tây Đài Loan, từ ga chính Đài Bắc (Taipei Main) ở phía bắc đến Cao Hùng ở phía nam.

– MRT sân bay: MRT sân bay (tàu điện ngầm sân bay) chính là cách nhanh nhất để kết nối sân bay với trung tâm thành phố Đài Bắc. Với thời gian di chuyển khoảng 35p từ ga chính Đài Bắc đến cả nhà ga số 1 và số 2.

– Thuê ô tô: Tại sân bay Đào Viên, có các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô tự lái hoặc ô tô kèm tài xế lái xe.

Các tiện nghi ở sân bay Đào Viên Đài Loan

Sân bay Đào Viên mở cửa 24/24 với nhiều dịch vụ và tiện nghi phục vụ hành khách: Wifi, ATM, dịch vụ đổi tiền, khu chăm sóc trẻ em, khu vui chơi, ăn uống, thư viện…

2. Sân bay quốc tế Cao Hùng

Sân bay quốc tế Cao Hùng – Kaohsiung International Airport (KHH) là sân bay lớn thứ hai tại Đài Loan, nằm ở thành phố Cao Hùng, Đài Nam. Là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không: China Airlines, Eva Air, Uni Air, Mandarin Airlines, Tigerair Taiwan, Far Eastern Air… Tại Việt Nam, đã có các tuyến bay thẳng giữa sân bay Cao Hùng với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sân bay quốc tế Cao Hùng hiện có nhà ga nội địa và nhà ga quốc tế, được kết nối với nhau bởi 1 hành lang. Nhà ga nội địa chỉ có 1 tầng duy nhất, chủ yếu phục vụ các máy bay nhỏ mà không cần cầu tàu. Nhà ga quốc tế tất cả các cổng đều có cầu tàu phục vụ tất cả các chuyến bay quốc tế và các chuyến bay tới sân bay quốc tế Đào Viên.  

Di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố Cao Hùng

– Tàu điện ngầm KRTC: có màu đỏ ở ga R4 sân bay quốc tế Cao Hùng, có lối vào từ cả 2 nhà ga đưa khách đến ga tàu Cao Hùng và ga Zuoying của đường sắt cao tốc Đài Loan. Ga Cao Hùng kết nối với thành phố, các quận của Đài Loan. Tàu KRTC chạy trong khoảng 1h, cứ 5 – 10 phút có 1 chuyến tàu.

– Xe bus: Trạm xe bus của sân bay nằm bên ngoài sảnh đến. Xe bus khởi hành từ đây đến Kenting (mỗi nửa giờ) và Chiayi (ít chuyến hơn, chỉ vào buổi chiều).

– Taxi: có sẵn thường xuyên tại sân bay và hành khách có thể đón tại bên ngoài nhà ga quốc tế.

– Thuê ô tô: Các công ty cho thuê xe tại sân bay như: Heyuen Car-rent, Carplus Auto Leasing. 

Danh sách sân bay quốc tế tại Đài Loan (Taiwan)

Các tiện nghi của sân bay quốc tế Cao Hùng

Sân bay quốc tế Cao Hùng mở cửa hàng ngày, từ 5h30p – 21h với đầy đủ các dịch vụ tiện nghi: internet, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, ăn uống…

3. Sân bay quốc tế Đài Trung

Sân bay quốc tế Đài Trung – Taichung International Airport (RMQ) tọa lạc tại Đài Trung, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 15 km về phía tây bắc và là sân bay quốc tế lớn thứ 3 của Đài Loan. Phục vụ chủ yếu các đường bay đến Hàn Quốc (Seoul-Incheon, Muan), Việt Nam (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh), Nhật Bản (Okinawa, Oita).

Sân bay quốc tế Đài Trung gồm 2 nhà ga: Nhà ga số 1 (nhà ga nội địa) và nhà ga số 2 (nhà ga quốc tế). Tại sân bay cũng có nhiều phương tiện công cộng để di chuyển và các dịch vụ tiện ích phục vụ hành khách

Danh sách các sân bay nội địa tại Đài Loan

STT Tên Mã IATA Mã ICAO
1 Sân bay Bình Đông (Taitung Airport) PIF RCSQ
2 Sân bay Đài Đông (Taitung Airport) TTT RCFN
3 Sân bay Đài Nam (Tainan Airport) TNN RCNN
4 Sân bay Gia Nghĩa (Chiayi Airport) CYI RCKU
5 Sân bay Hằng Xuân (Hengchun Airport) HCN RCKW
6 Sân bay Hoa Liên (Hualien Airport) HCN RCYU
7 Sân bay Kim Môn (Kinmen Airport) KNH RCBS
8 Sân bay Lan Tư (Lanyu Airport) KYD RCLY
9 Sân bay Lục Đảo (Lyudao Airport) GNI RCGI
10 Sân bay Mã Công (Penghu Airport) MZG RCQC
11 Sân bay Mã Tổ Bắc Can (Matsu Beigan Airport) MFK RCMT
12 Sân bay Mã Tổ Nam Can (Matsu Nangan Airport) LZN RCFN
13 Sân bay Thất Mỹ (Qimei Airport) CMJ RCCM
14 Sân bay Vọng An (Wangan Airport) WOT RCWA

Để chuyến bay của mình thuận lợi, quý hành khách nên tìm hiểu kỹ về sân bay tại điểm đến của mình. Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, tư vấn hành trình, giá vé của hãng hàng không tốt nhất quý khách liên hệ phòng vé Việt Mỹ để được hỗ trợ. 

 Hotline/zalo: 0908 380 888 – 0918 234 072

  Skype: vemaybayduyduc, phongveduyduc

  Website: vemaybayduyduc.vn

 Địa chỉ: 48 Cách Mạng, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

 

Kết Nối Bạn Bè