Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến Mỹ

Theo tin hàng không cho hay, từ 01/09/2021 hãng Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến Mỹ, cụ thể là hành trình từ TP HCM đến San Francisco và Los Angeles. Đây có thể nói là hành trình đầu tiên khai thác chặng Việt Nam sang Mỹ mà không phải quá cảnh tại bất kỳ sân bay nào, vậy nên sẽ rút ngắn thời gian từ 15-16 giờ thay vì bay hơn 20 giờ như trước đó.

Bamboo Airways được cấp slot bay thường lệ đến Mỹ

Thông tin trên vừa được Bamboo Airways phát đi chiều 7/5. Hãng dự kiến khai thác hành trình bay thẳng thường lệ (chuyến bay vận chuyển thương mại được thực hiện đều đặn theo lịch bay được công bố trên hệ thống bán vé của hãng) đến Mỹ bằng tàu Boeing Dreamliner 787-9.

Đây là hãng đầu tiên của Việt Nam được cấp slot bay thẳng thường lệ tới Mỹ. Theo đó, thời gian bay sẽ rút ngắn xuống còn khoảng 15-16 giờ thay vì hơn 20 giờ do không phải quá cảnh qua nước khác.

Tại San Francisco, Bamboo Airways được hạ cánh lúc 10h (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 13h. Còn tại Los Angeles, hãng được hạ cánh lúc 9h30 và cất cánh quay đầu lúc 12h30.

“Việc được các cơ quan chức năng Mỹ và Việt Nam cấp phép, slot bay thẳng đến các sân bay quốc tế lớn nhất Mỹ góp phần khẳng định năng lực điều hành, mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ của Bamboo Airways, cũng như hàng không Việt Nam”, đại diện hãng bay này cho biết.

Bamboo Airways đang gấp rút hoàn tất các bước cuối cùng

Bamboo Airways đang gấp rút hoàn tất các bước cuối cùng trong quá trình xây dựng bộ máy nhân sự, gồm huấn luyện phi công, đội bay, đào tạo kỹ càng, toàn diện các yêu cầu, quy định liên quan đến an toàn, an ninh,… sẵn sàng mọi điều kiện khai thác bay thẳng Mỹ.

Ngoài đường bay thẳng này, Bộ Giao thông Vận tải đang trong quá trình triển khai các thủ tục liên quan việc chỉ định Bamboo Airways là hãng hàng không được khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ (charter) giữa Việt Nam và Mỹ theo kiến nghị của Cục Hàng không cuối tháng 4.

Khi hoàn tất, quá trình này sẽ cho phép Bamboo Airways có thể tổ chức các chuyến bay chở khách (khách có thể là chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài, công dân Việt Nam), hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ, chở hàng từ Mỹ về Việt Nam khi được Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan phê duyệt.

Hãng Tre Việt cũng đang xúc tiến các đường bay quốc tế khác

Theo Cục Hàng không Việt Nam; việc chỉ định Bamboo Airways khai thác các chuyến bay charter; trong giai đoạn đầu là phù hợp với các quy định của Hiệp định Vận tải hàng không Việt – Mỹ. Đồng thời, nó cũng tạo điều kiện cho hãng triển khai hiệu quả các chuyến bay thương mại; theo giấy phép đặc biệt đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp; làm cơ sở triển khai các bước chuẩn bị bay thường lệ đến nước này; theo định hướng của Chính phủ.

Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết; hãng dự kiến bay charter tới Mỹ từ tháng 7.

Bên cạnh đường bay Mỹ; Bamboo Airways cũng đang xúc tiến các hoạt động nhằm sẵn sàng bay quốc tế; ngay khi được chính phủ cho phép. Các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản;… có thể được hãng triển khai ngay từ quý II năm nay. Các thủ tục mở mới các tuyến bay thẳng đi Anh, Đức, Tokyo (Nhật Bản); Melbourne, Sydney (Australia), Singapore, Thái Lan, Trung Quốc;… cũng đang được hãng tích cực xúc tiến.

Kết Nối Bạn Bè