7 bước xin Visa đi Ấn Độ online đơn giản

Ấn Độ thu hút khách du lịch với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc độc đáo và nền văn hóa lâu đời. Nếu như bạn muốn đến đây tham quan, du lịch thì bắt buộc bạn xin visa để nhập cảnh. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 7 bước để xin visa đi Ấn Độ online đơn giản và dễ dàng.

7 bước xin Visa đi Ấn Độ online đơn giản

Một số lưu ý khi xin visa Ấn Độ online

+ Công dân Việt Nam muốn xin visa Ấn Độ trực tuyến phải có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống.

+ Phải xác định rõ lý do sang Ấn Độ: du lịch, công tác, học tập, thăm người thân,…để điền vào đơn.

+ Bắt buộc phải có thông tin vé máy bay khứ hồi.

+ Với visa xin online, hành khách chỉ được nhập cảnh tại các sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi.

+ Visa Ấn Độ online chỉ cho phép nhập cảnh 1 lần. Một cá nhân chỉ được xin visa online 2 lần mỗi năm. Nếu muốn tiếp tục nhập cảnh buộc phải làm visa Ấn Độ theo cách thông thường.

+ Phí xin visa Ấn Độ online khoảng 60$ (tùy thời điểm và quy định). Số tiền này sẽ không được hoàn lại cho dù đơn xin visa không được duyệt.

+ Loại Visa này chỉ có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Cần chuẩn bị gì khi xin visa Ấn Độ trực tuyến 

– Ảnh chân dung kích thước 2 x 2 inches, nền trắng, không viền. Kích cỡ file tối thiểu 10KB và tối đa 1MB.

– Bản scan hộ chiếu trang đầu tiên (trang có hình), file dưới 300KB. Scan xong thì chuyển đổi file JPEG thành PDF.

– Thẻ Visa/ Master Card/ Credit Card/ hay Paypal để thanh toán lệ phí. Có thể dùng thẻ của người thân bạn bè để thanh toán. 

7 bước xin visa đi Ấn Độ online

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Bước 2: Tìm mục “Apply online” để đi đến bước khai báo.

Bước 3: Khai báo thông tin rõ ràng và chính xác theo mẫu, đặc biệt là các thông tin về hộ chiếu. Sau đó đính kèm file hình và hộ chiếu theo yêu cầu trên. Lưu ý file hình ảnh phải rõ vì nếu bị mờ thì bạn có thể bị từ chối cấp visa Ấn Độ.

7 bước xin Visa đi Ấn Độ online đơn giản

Khai báo các thông tin

Lưu ý: Nếu đang điền đơn giữa chừng nhưng thiếu thông tin và cần bổ sung thì hãy chọn “Save and Temporary Exit”. Khi nào có đầy đủ thông tin thì vào điền tiếp và nhớ phải lưu lại mã số được cấp để có thể tiếp tục hoàn tất thông tin.

Bước 4: Thanh toán phí dịch vụ làm Visa Ấn Độ online.

7 bước xin Visa đi Ấn Độ online đơn giản

Thanh toán

Bước 5: Đợi e-mail thông báo sau khoảng 3 ngày làm việc. Trong email sẽ có thông tin về khoảng thời gian bạn có thể nhập cảnh vào Ấn Độ.

Bước 6: In e-mail thông báo visa, mang theo khi bạn ra sân bay làm thủ tục.

Bước 7: Khi đến sân bay Ấn Độ, bạn trình giấy lần nữa để được làm thủ tục và đóng dấu vào visa. Lúc này bạn cũng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết, nếu không cũng có thể bị từ chối nhập cảnh.

7 bước xin Visa đi Ấn Độ online đơn giản

Form khai báo xin visa Ấn Độ online hoàn tất

Trên đây là thông tin cơ bản về 7 bước xin visa Ấn Độ trực tuyến. Tư vấn đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá tốt, quý khách hãy gọi 0908 380 888 – 0918 234 072 để được hỗ trợ.

 

Kết Nối Bạn Bè