Vietravel Airlines được phép khai thác bay chưa ?

Ngày 29/10/2020, Bộ Giao thông Vận tải đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam – Vietravel Airlines.

Sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Vietravel Airlines chỉ có thể thực hiện hoạt động vận chuyển hàng không sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp Giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay (AOC) và phê duyệt Chương trình an ninh hàng không, đảm bảo các vấn đề về an ninh, an toàn hàng không theo quy định trước khi đi vào khai thác bay.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành thẩm định hồ sơ và tiến hành kiểm chứng, nhanh nhất vào giữa tháng 12, Vietravel Airlines có thể nhận được Chứng chỉ AOC nếu như đạt yêu cầu.

Vietravel Airlines được phép khai thác bay chưa ?

Với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, dự án vận tải hàng không của Vietravel Airlines có thời gian hoạt động 50 năm. Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần khai thác 8 tàu bay đến năm thứ 5.

Vietravel Airlines có trụ sở tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế gắn với du lịch. Góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Vietravel Airlines được kinh doanh vận chuyển hàng không với đối tượng vận chuyển gồm: hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi. Thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa.

Theo dự kiến Vietravel Airlines sẽ chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 18/12 tới đây.


Để đặt vé máy bay quý khách hãy liên hệ đại lý Duy Đức, tư vấn tận tình hỗ trợ mua vé máy bay giá tốt, hành trình phù hợp theo yêu cầu.

+ Hotline, zalo: 0908 380 888 – 0918 234 072
+ Website: vemaybayduyduc.vn
+ Văn phòng: 48 Cách Mạng, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

 

Kết Nối Bạn Bè