Khám phá Động Phong Nha – Kẻ Bàng tại Đồng Hới

Chiêm ngưỡng và khám phá Động Phong Nha – Kẻ Bàng tại Đồng Hới

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong những điểm du lịch danh tiếng không những ở Việt Nam mà nó còn được cả thế giới biết đến. Đây là một trong những nét đẹp bí ẩn được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Khám phá Động Phong Nha – Kẻ Bàng tại Đồng Hới tỉnh Quảng Bình bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc chân vào một thế giới huyền ảo nào đó.

Động Phong Nha thực sự là hang động tuyệt vời nhìn từ quan điểm của tất cả các khách du lịch và các nhà khoa học.

Khám phá Động Phong Nha - Kẻ Bàng tại Đồng Hới

Khám phá Động Phong Nha – Kẻ Bàng tại Đồng Hới

 

Hang động này sở hữu rất nhiều cái nhất mà danh sách kỷ lục thế giới đã ghi nhận, mà trong đó đặc biệt phải kể đến là: Nơi có dòng sông ngầm dài nhất, cửa hang cao và rộng nhất, thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất, bãi cát và đá rộng đẹp nhất…

Do vậy sẽ không có gì quá bất ngờ khi bạn sẽ bị vẻ đẹp của hang chinh phục hoàn toàn.

Đến trước cửa động, cảnh núi non sông nước quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng của con người.

Cửa động hình thang, rộng khoảng 20 – 25m, cao 10m, có nhũ đá lô nhô. Bơi thuyền qua cửa hang, cảm giác oi nồng của mùa hè nơi miền Trung gió Lào lập tức biến mất, càng vào sâu ánh sáng càng nhạt dần rồi mất hẳn, một thế giới u linh, kỳ thú … hiện ra.

Phong Nha nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo các hình dạng tự nhiên như “Sư tử”, “Kỳ lân”, “Vô chầu”, “Cung đình” hay “Tượng Phật”. Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng

Nơi đây được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.

Phong Nha gồm hai bộ phận là Động khô và Động nước, Trong hang là những vòm đá trắng nổi vân như mây và vô số cột đá màu xanh ngọc bích óng ánh.

Đã một lần ghé đến khá khám phá Động Phong Nha – Kẻ Bàng tại Đồng Hới thuộc tỉnh Quảng Bình Việt Nam đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên được.

Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt – trong khi những nét đẹp cực lý thú tại Việt Nam bạn chưa kịp khám phá hết thì ham hố gì những điểm du lịch tại xứ người. Trong khi người nước ngoài từ những nơi xa xôi lại tìm về đây thưởng ngoạn, còn chúng ta lại cứ nhìn đâu xa tầm mắt mình.

Để khám phá di sản thiên nhiên thế giới tại vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bạn có thể book vé máy bay đi Đồng Hới giá rẻ tại đại lý vé máy bay Duy Đức trong nội thành Sài Gòn nhé!

 

Kết Nối Bạn Bè